Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực địa chất với Belarus

Xem cỡ chữ

Ngày 27/06, tại Thủ đô Minsk, nước Cộng hòa Belarus, nhân chuyến thăm chính thức Cộng hòa Belarus của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ký "Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực địa chất" với Bộ Tài nguyên và Bảo vệ môi trường Belarus. Lễ ký kết có sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Lukashenko.


Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc ký "Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực địa chất" với Belarus

"Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực địa chất" giữa Việt Nam và Belarus thể hiện sự quan tâm trong việc phát triển hợp tác khoa học, kỹ thuật và chú trọng mở rộng hợp tác trong lĩnh vực địa chất của hai bên.

"Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực địa chất" sẽ có hiệu lực tính từ ngày ký kết và có hiệu lực trong 05 năm. Trong thời gian đó, hai bên sẽ trao đổi kinh nghiệm trong điều tra và đánh giá khoáng sản. Trao đổi các phái đoàn chuyên gia với mục đích nghiên cứu kinh nghiệm của Việt Nam và Belarus trong công tác điều tra cơ bản địa chất.

Hai bên sẽ cùng tổ chức và tiến hành thăm dò địa chất của tài nguyên khoáng sản và khảo sát địa vật lý trên lãnh thổ Việt Nam. Đào tạo các chuyên gia địa chất cho nước Việt Nam.

Trên tinh thần cởi mở, tin cậy và hợp tác, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Lukashenko đã thống nhất đánh giá kết quả hợp tác giữa hai nước thời gian qua và đề ra các định hướng lớn nhằm thúc đẩy hợp tác song phương trong thời gian tới; đồng thời tin tưởng việc triển khai các văn kiện ký kết sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác trên các lĩnh vực.

Nguồn (http://monre.gov.vn)

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm