Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tiếp và làm việc với Tập đoàn Freeport-McMoRan, Hoa Kỳ

Xem cỡ chữ

Sáng ngày 04/7, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Freeport-McMoRan và Tổng giám đốc Công ty Triple Plate Junction Limited. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Văn phòng Bộ.

Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc tiếp và làm việc với Tập đoàn Freeport-McMoRan, Hoa Kỳ

Giới thiệu về Tập đoàn Freeport-McMoRan của Hoa Kỳ, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn cho biết: Freeport-McMoRan là một trong những công ty sản xuất đồng lớn nhất thế giới, với thị trường chính chủ yếu ở vùng Nam Mỹ và Bắc Mỹ. Công ty có kinh nghiệm khai thác mỏ dưới sâu với công nghệ khai thác hiện đại; đồng thời luôn quan tâm, chú trọng phát triển, hướng dẫn cộng đồng địa phương kỹ thuật và bảo vệ môi trường tại nơi khai thác.

Đánh giá cao về tiềm năng về khoáng sản của Việt Nam, trong chuyến thăm và làm việc này, Công ty Freeport-McMoRan mong muốn tìm hiểu rõ hơn về Luật Khoáng sản của Việt Nam, khả năng đầu tư; đồng thời rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam khi đầu tư trong lĩnh vực khoáng sản.

 

Toàn cảnh buổi tiếp

Cảm ơn những giới thiệu và chia sẻ của Công ty Freeport-McMoRan, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đánh giá cao những thành tích nổi bật của công ty trong lĩnh vực khoáng sản cũng như bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản.

Thứ trưởng cho biết, Việt Nam đang trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế, rất khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực phát triển kinh tế nói chung và hoạt động thăm dò và khai thác khoáng sản nói riêng, nhất là đối với những nhà đầu tư luôn quan tâm tới phát triển bền vững, không chỉ chú trọng phát triển kinh tế mà còn quan tâm phát triển cộng đồng và bảo vệ môi trường như Công ty Freeport-McMoRan.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm

“Đối với Việt Nam hiện nay, hệ thống pháp luật về khoáng sản cơ bản đã hoàn thiện và ổn định; tiềm năng khoáng sản của Việt Nam còn rất lớn, tuy nhiên các tài liệu, kết quả điều tra cơ bản về khoáng sản còn đang hoàn thiện nên sự nhận biết, đánh giá về khoáng sản tại Việt Nam còn chưa được đầy đủ. Vì vậy, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ và mong muốn các công ty khoáng sản nước ngoài có năng lực có thể đầu tư vào thăm dò và khai thác khoáng sản để nguồn lực này có thể được sử dụng hiệu quả, phục vụ cho sự phát triển bền vững đất nước, cũng như cho sự phát triển của các nhà đầu tư.” – Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc nói.

Nguồn (http://monre.gov.vn)

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm