Nvidia xem xét hợp tác sản xuất chip với Intel Sự kiện: Công nghệ

Xem cỡ chữ

Việc Intel mở rộng hoạt động và sản xuất chip do tập đoàn khác thiết kế trong năm 2021 đã thu hút nhiều công ty trong ngành, bao gồm cả đối thủ cạnh tranh là Nvidia.

Nvidia xem xét hợp tác sản xuất chip với Intel - 1

Nvidia hiện đang xem xét lựa chọn hợp tác và giao Intel sản xuất chip cho mình, theo CEO Nvidia Jensen Huang. Tuy nhiên, ông Huang cũng nói rằng đàm phán về sử dụng nhà máy sản xuất chip sẽ cần một khoảng thời gian dài, do độ phức tạp của quá trình tích hợp chuỗi cung ứng. 

Về phía Intel, CEO Pat Gelsinger nói với Reuters rằng tập đoàn này “hứng thú với sự quan tâm [của Nvidia] trong việc tận dụng khả năng sản xuất chip của Intel” và xác nhận đang thảo luận với Nvidia, nhưng chưa đưa ra một lịch trình cụ thể nào.

Đầu năm 2021, Intel đã quyết định mở rộng hoạt động kinh doanh sang sản xuất chip do các công ty khác thiết kế thay vì chỉ làm chip do bản thân Intel thiết kế. Tập đoàn này đã công bố nhiều dự án trung tâm sản xuất chip trị giá hàng tỷ USD đặt tại Mỹ và một số nước châu Âu.

Trong năm 2021, Intel cũng tuyên bố rằng Qualcomm và Amazon sẽ trở thành khách hàng của hoạt động sản xuất chip.

Ở thời điểm hiện tại, phần lớn chip của Nvidia đang được TSMC sản xuất. CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng để trở thành một tập đoàn sản xuất chip ở tầm cỡ của TSMC, sẽ cần thay đổi lớn về văn hóa nhằm cung cấp cho khách hàng không chi quá trình làm chip mà còn nhiều loại dịch vụ khác. 

Khi được hỏi về việc liệu Nvidia có lo ngại gì khi hợp tác với một đối thủ cạnh tranh như Intel, ông Huang nói rằng sự tin tưởng và hợp tác với các đối tác trong ngành là then chốt. Theo ông Huang, “Intel đã biết các bí mật của [Nvidia] trong nhiều năm rồi”. 

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm