Mọi phương tiện từ ô tô tới máy bay sẽ sớm có internet tốc độ cao của SpaceX

Xem cỡ chữ

Người dùng trên các phương tiện di chuyển có thể sớm được truy cập internet vệ tinh tốc độ cao của SpaceX.

Theo TechRadar, SpaceX hiện sẽ có thể cung cấp internet vệ tinh Starlink cho các phương tiện đang di chuyển, sau khi được Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (US Federal Communications Commission - FCC) cấp phép. Động thái này sẽ mang lại thắng lợi lớn cho công ty do Elon Musk lãnh đạo.

Đây cũng có thể là một tin tức tuyệt vời cho người tiêu dùng, vì họ có thể sớm nhận được quyền truy cập nhất quán vào internet tốc độ cao cho dù đang “lái xe RV xuyên quốc gia, di chuyển trên chuyên cơ vận tải từ châu Âu đến cảng Mỹ, hay khi đang trên chuyến bay nội địa hoặc quốc tế.” theo Tom Sullivan, trưởng văn phòng quốc tế FCC.

 

Mọi phương tiện từ ô tô tới máy bay sẽ sớm có internet tốc độ cao của SpaceX - 1
 

 

Dù là bạn đang bay, vẫn có thể sử dụng internet vệ tinh của Musk.

Starlink, ra mắt vào năm 2019, cung cấp truy cập Internet bằng vệ tinh tới 36 quốc gia thông qua mạng lưới các vệ tinh quỹ đạo thấp.

Mặc dù dịch vụ của công ty không nhanh như kết nối băng thông rộng thông thường, nhưng các thử nghiệm mới nhất cho thấy điều này đang dần được cải thiện, với tốc độ tải xuống Starlink trung bình đạt 90.55 Mbps ở Mỹ.

Starlink cũng đã đẩy mạnh hoạt động và triển khai tốt mọi tiến trình; SpaceX cho biết họ đã phóng 2.700 vệ tinh vào không gian và có 400.000 người đã đăng ký dịch vụ của hãng.

Mặc dù internet vệ tinh với băng thông rộng được kỳ vọng sẽ cung cấp quyền truy cập nhất quán cho nhiều người dùng, nhưng dịch vụ mạng của Starlink cũng vướng phải nhiều sự ảnh hưởng. Ví dụ, một cơn bão mặt trời đã cướp đi 40 vệ tinh Starlink của SpaceX vào đầu năm nay.

Tình hình chính trị đang diễn ra cũng có thể gây ra các vấn đề cho mạng lưới vệ tinh. Ông chủ của SpaceX, Elon Musk, đã cảnh báo chính phủ Ukraine và người dân của họ rằng việc sử dụng chảo vệ tinh của họ để duy trì kết nối internet có thể khiến họ trở thành mục tiêu chính cho các cuộc tấn công tên lửa của Nga.

Nguồn: http://danviet.vn

Bình luận


Mã kiểm tra


 
 

Tìm kiếm